Thiết kế thi công nội thất tphcm là một quá trình cần sự tỉ mỉ, tính toán chi li, cẩn thận đến từng chi tiết của các kiến trúc sư của Nam Phú decor. Dựa vào các mô tả nhu cầu cơ bản của khách hàng, đội ngũ thiết kế nội thất của Nam Phú decor phải lưu ý đến từng chi tiết nhỏ nhất để cân bằng thiết kế với nhu cầu của khách hàng và cả phong thủy nếu cần thiết. Vì thế quá trình thiết kế nội thất của Nam Phú decor cũng được thực hiện theo một quy trình bài bản và chuyên nghiệp.

Quy trình thiết kế thi công nội thất tại Nam Phú decor được thực hiện với các bước cơ bản như sau:

B1: Tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng

B2: Đặt cuộc hẹn với khách hàng

Để ghi nhận lại những mong muốn của khách hàng như phong cách thiết kế, màu sắc chủ đạo, vật liệu của nội thất, phong thủy, ngân sách,…

B3: Khảo sát thực trạng:

Đây là bước vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất. Đội ngũ thiết kế sẽ tiến hành đo đạc các thông số chi tiết của ngôi nhà để đưa ra các thiết kế từ bản vẽ ra thực tế hoàn toàn ăn khớp với nhau.

B4: Lên bản vẽ bố trí mặt bằng công năng sử dụng

 + Bản vẽ  bố trí mặt bằng được đưa ra dựa theo mặt bằng hiện trạng đã đo đạc, khảo sát với những yêu cầu của khách hàng và tư vấn của đội ngũ kỹ thuật đã trao đổi với nhau.

+ Bản vẽ mặt bằng bố trí này kèm với hình ảnh tham khảo đội ngũ thiết kế có thể tư vấn cho khách hàng những điểm phù hợp và chưa phù hợp giữa yêu cầu sử dụng và hiện trạng của căn nhà

+ Chỉnh sửa và chốt mặt bằng bố trí công năng

B5: Kí hợp đồng thiết kế và lên Thiết kế 3D

+ Sau khi khách hàng và đội ngũ thiết kế chốt mặt bằng bố trí công năng. Các kiến trúc sư sẽ tiến hành vẽ phối cảnh 3D cho ngôi nhà. Hình ảnh 3D sinh động gần như thật bao gồm:

 • Chi tiết không gian thiết kế (phòng khách, phòng ngủ, bar, café…)
 • Chi tiết hình ảnh các đồ đạc trong phòng, từng đường nét, họa tiết, độ dày mỏng, cao thấp…
 •  Chi tiết màu sắc và sự phối màu của các vật dụng, nền, tường… trong không gian thiết kế
 •  Chi tiết vật liệu được sử dụng vào các đồ đạc, chi tiết thiết kế…Thiết kế 3D này để khách hàng có thể hình dung được ngôi nhà của mình sau khi hoàn tất như thế nào.
 • Chỉnh sửa và chốt thiết kế 3D

B6: Gửi báo giá và hợp đồng thi công nội thất

Sau khi khách hàng đã thống nhất bản vẽ 3D. Nam Phú decor sẽ gửi bảng báo giá thi công chi tiết theo phối cảnh 3D,và hợp đồng thi công đến khách hàng.

Quy trình xây dựng mẫu thiết kế 3D chuẩn tại Nam Phú Decor
Quy trình xây dựng mẫu thiết kế 3D chuẩn tại Nam Phú Decor

B7: Triển khai hồ sơ bản vẽ chi tiết thi công sản xuất

+ Sau khi khách hàng đã duyệt báo giá và ký kết hợp đồng thi công, Nam Phú decor sẽ triển khai hồ sơ bản vẽ chi tiết, bao gồm:

 •  Bản vẽ 2D chi tiết kỹ thuật trần – tường – sàn.
 • Bản vẽ triển khai chi tiết kỹ thuật thi công tất cả đồ nội thất.
 • Bản vẽ bố trí điện – nước

B8: Bàn giao hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh

+ Bàn giao cho khách hàng hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh bao gồm: mặt bằng, hình 3D, bản vẽ chi tiết kỹ thuật, dự toán báo giá.

+ Hồ sơ thiết kế bàn giao sẽ được in làm 01-02 bộ trên A4/A3 (Có dấu của Công ty và các thành viên chịu trách nhiệm và tham gia thiết kế) tùy theo yêu cầu khách hàng.

+ Hồ sơ quyết toán sẽ được gửi kèm gồm:

 • Biên bản bàn giao và nghiệm thu các bản vẽ 2D, 3D, Hồ sơ kỹ thuật có chữ ký của đại diện khách hàng và công ty
 • Thanh lý Hợp đồng
 • Đề nghị thanh toán hợp đồng

Nam Phú decor luôn chú trọng đến chất lượng và uy tín, đem lại những mẫu thiết kế tinh tế và hợp xu hướng cho mỗi ngôi nhà nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu để tạo nên phong cách riêng của gia chủ. Với quy trình bài bản và chuyên nghiệp, chúng tôi là địa chỉ đáng tin cậy với quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.