Phòng ăn là một vị trí quan trọng, là trái tim của một ngôi nhà. Đây là tâm điểm mang đến niềm vui, tạo nên chất lượng cuộc sống, sức khỏe và các mối quan hệ và góp phần làm cho cuộc sống của bạn trở nên phong phú hơn. Tại căn phòng này, các thành viên trong gia đình bạn sẽ cùng ngồi lại với nhau để thưởng thức các món ăn và trò chuyện. Đây cũng chính là trung tâm biểu tượng cho sự ấm no và giàu có của gia đình bạn. Do đó, bạn cần chăm sóc và bài trí cho căn phòng này sao cho tốt nhất.

Khi thiết kế một ngôi nhà, tốt hơn hết bạn nên xây dựng phòng ăn tách biệt với phòng khách và phòng bếp vì mỗi phòng sẽ mang một năng lượng phong thủy khác nhau. Nếu diện tích ngôi nhà của bạn nhỏ và bạn chỉ có đủ chỗ cho một khu vực ăn uống nhỏ thì cũng nên đánh dấu khu vực này riêng biệt. Để  phân tách rõ ràng các phần của căn phòng với các chức năng khác nhau thì bạn hãy sử dụng đồ nội thất, các chậu cây cảnh, đèn chiếu sáng, màu sàn khác nhau. Phòng ăn là nơi mà bạn nên sử dụng để ăn những bữa ăn chính để lấy được nguồn năng lượng tốt. Thông thường, một phòng ăn tốt bao giờ cũng có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông và có diện tích rộng. Khả năng giữ ấm của loại phòng này rất tốt và dòng chảy năng lượng cũng chậm nên hỗ trợ quá trình tiêu hóa của bạn một cách tốt hơn.

Gam màu chủ đạo cho phòng ăn mà bạn nên lựa chọn đó là màu trung tính và màu vàng ấm. Bạn nên sử dụng các màu đơn sắc để trang trí các khu vực lớn khác. Phòng ăn được trang trí bằng các điểm sáng sẽ rất tốt cho việc tạo cảm giác ngon miệng.

Ánh sáng của căn phòng phải tạo nên một cảm giác mềm mại và êm dịu. Bạn nên chú  ý chọn ánh sáng sao cho nó không tạo ra bóng trên bàn ăn và ánh sáng này có thể điều chỉnh được. Bạn có thể chiếu sáng những khu vực tối bằng cách đặt 1 tác phẩm nghệ thuật và có đèn chiếu sáng trực tiếp riêng để thu hút sự chú ý.

Về cách chọn bàn ăn phù hợp với phong thủy nội thất bàn ăn, bạn nên chọn loại bàn có diện tích lớn, phù hợp với diện tích căn phòng, sao cho hài hòa về không gian di chuyển xung quanh nó. Có rất nhiều kiểu dáng bàn ăn, một chiếc bàn hình bầu dục hoặc hình tròn khá là tốt nhưng nó lại tạo nên cảm giác muốn về sớm cho khách của bạn.

Do đó, tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn cho căn phòng của mình một chiếc bàn hình bát giác. Hãy xác định khu vực ăn uống chính và đặt chiếc bàn vào trung tâm của căn phòng hoặc trung tâm của khu vực mà bạn xác định. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không nên đặt bàn về một phía cạnh tường. Đối với ghế ngồi, bạn nên lựa chọn loại ghế có lưng cao và tay vịn. Người ngồi sẽ có cảm giác bất an, không an toàn nếu như phía sau lưng của họ có một chiếc cửa sổ hoặc cửa ra vào. Do đó, bạn hãy sắp xếp chỗ ngồi của mọi người sao cho không quay lưng ra phía cửa sổ hay cửa ra vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.