Hỏi: Tôi nghe nói khi thiết kế nội thất nhà ở, ngoài trừ phòng khách và phòng ngủ ra thì nhà bếp rất quan trọng về mặt phong thủy. Tôi muốn hỏi là nhà bếp có lưu ý gì đặc biệt cần tránh hay không? Hay thiết kế như thế nào để cả nhà thịnh vượng?

Đây là một câu hỏi hay vì Nam Phú decor thường chỉ nhận được những câu hỏi xoay quanh phòng khách và phòng ngủ, phòng bếp thường ít được chú trọng tới. Trong phong thủy, bếp tượng trưng cho người phụ nữ và sự thịnh vượng, nhưng cũng mang yếu tố tiêu cực vì mang nhiều hơi nước, vì thế sắp xếp phòng bếp sai phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới gia đình. Vì vậy hôm nay Nam Phú decor sẽ bật mí với bạn 9 điều cần lưu ý khi sắp xếp nội thất phòng bếp theo phong thủy để gia đình được thịnh vượng, sung túc.

  1. Tránh đặt bếp cạnh máy giặt hay bồn nước

Chúng ta luôn biết hỏa kỵ với thủy. Theo phong thủy bếp là hỏa, những vật dụng liên quan tới nước là thủy, vì thế nên tuyệt đối không được để bếp gần hoặc đối diện với bồn nước, máy giặt.

Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tính khí của gia chủ, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận hoặc dễ mắc các bệnh về đường sinh dục, xấu hơn có thể dẫn đến sảy thai.

  1. Sai lầm khi để bếp đối diện với cửa lớn

Từ xưa đã có câu: “Mở cửa gặp bếp, tiền tài hao hụt”. Khi đặt bếp đối diện với cửa chính sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến tiền tài của gia chủ. Việc kinh doanh từ đó thường gặp vận xui, dễ hao tổn tiền tài hay ốm đau bệnh tật, có thể dễ mắc các bênh về dạ dày.

  1. Để bếp đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi ô uế, có nhiều âm khí nhất, vì thể cần cân nhắc kỹ lượng vấn đề này. Nếu bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ hấp thu những thứ dơ bẩn sẽ làm tổn hại về tài lộc, sức khỏe, khiến gia chủ hay ốm đau.

  1. Không nên để bếp ở đầu giường

Có thể bạn không hề quan tâm về vấn đề này vì nghĩ phòng bếp và phòng ngủ là 2 phòng khác nhau. Nhưng trong phong thủy, bếp ở đầu giường hay cách đầu giường một bức tường đều rất xấu. Về lâu dài, có thể gây ra các bệnh về não, suy nhược thần kinh. Từ đó làm giảm hiệu suất làm việc. Tốt nhất là không nên xây bếp cạnh phòng ngủ hoặc thay đổi hướng giường.

  1. Bếp để sát với cửa phòng bếp

Vị trí đặt bếp cũng không nên để quá gần với cửa phòng bếp. Khoảng cách tối thiểu là khoảng 2m. Đặt bếp quá sát cửa phòng bếp sẽ làm may mắn và tiền tài bị thất thoát, chung quy vẫn là không tốt.

  1. Tránh đặt bếp trước cửa sổ

Với mục đích thông khí, hạn chế mùi, nhiều gia đình trẻ thường đặt bếp trước cửa sổ. Tuy nhiên, theo phong thủy đây là vị trí rất xấu. Không nên đặt bếp trước và sau cửa sổ. Điều này có thể được ví như gia đình không có chỗ dựa, hao tài tốn bạc vô ích.

  1. Không được để gương đối diện hoặc sau lưng bếp

Việc để gương chiếu trực tiếp đối diện với bếp là điều rất kiêng kị. Nếu gương treo ở tường sau bếp hay đối diện với thực phẩm sẽ càng nguy hại hơn. Trong phong thủy, vị trí đặt bếp này được gọi là “thiên môn hỏa”, có thể khiến nhà dễ xảy ra hỏa hoạn hoặc gia chủ gặp bất hạnh. Do đó, nếu nhà có gương ở vị trí xấu này, gia chủ nên tháo gương và cất đi.

  1. Tránh để ánh nắng buổi chiều chiếu vào bếp

Những phong cách thiết kế theo phương tây thường có cửa sổ ở bếp và được mở rộng cho thoáng. Tuy nhiên theo phong thủy phương đông, cần chọn vị trí sao cho ánh nắng buổi chiều không chiếu được vào bếp vì phía tây là kim, bếp là hỏa, kim hỏa khắc nhau mang điềm không lành. Về lâu dài, điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình hay mang những điều không may mắn.

  1. Không nên treo bếp lên tường

Với nhiều loại bếp nhỏ gọn hay để tiết kiệm không gian, nhiều gia đình thường treo bếp lên trên tường. Bếp đại diện cho tài vận của mỗi gia đình. Treo bếp lơ lửng trên tường đồng nghĩa với việc tài vận dễ lung lay, công danh sự nghiệp tiền tài không vững chắc. Gia chủ nên đặt bếp ở vị trí ổn định, chắc chắn và không nên treo bếp lơ lửng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.